Vui lòng chờ trong giây lát

Triển vọng giá dầu tuần 5 – 9/11

(NDH) Thị trường trong tuần này sẽ tập trung vào nguồn cung toàn cầu sau khi giá dầu có tuần giảm thứ 4 liên tiếp do thông tin Mỹ sẽ cho phép một số ngoại lệ khi trừng phạt Iran.

Chính quyền Mỹ đã chấp nhận cho 8 quốc gia, bao gồm những đồng minh thân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản cùng Ấn Độ, tiếp tục mua dầu từ Iran sau khi Washington bắt đầu áp lệnh trừng phạt Tehran từ ngày 5/11.

Mỹ khôi phục lệnh trừng phạt với Iran, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 3 trong OPEC, sau khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran hồi đầu năm.

Giá dầu đã tăng, chạm đỉnh 4 năm – vượt 85 USD/thùng, do lo ngại xuất khẩu dầu của Iran có nguy cơ về 0. Đà tăng này gần đây bị loại bỏ do thị trường lo ngại kinh tế toàn cầu chững lại và Tehran vẫn có thể xuất khẩu được một lượng dầu đáng kể.

Những dấu hiệu gần đây về sản lượng gia tăng cũng gây sức ép lên giá dầu. Nga, Arab Saudi và Mỹ đều đang sản xuất ở mức đỉnh hoặc gần đỉnh.

Giá dầu WTI ngày 2/11 giảm 55 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,14 USD/thùng, cả tuần giảm 6,6%. Giá dầu Brent giảm 6 cent xuống 72,83 USD/thùng, cả tuần giảm 6,2%.

Giá dầu đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp và giảm hơn 10 USD/thùng so với đỉnh 4 năm trong tuần đầu tháng 10.

Dưới đây là những sự kiện có thể ảnh hưởng giá dầu trong tuần.

Ngày 6/11

Viện Dầu mỏ Mỹ công bố cập nhật hàng tuần về nguồn cung dầu Mỹ.

Ngày 7/11

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu Mỹ.

Ngày 9/11

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes công bố số liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan dầu Mỹ.

Triển vọng giá dầu tuần 5 – 9/11 Triển vọng giá dầu tuần 5 – 9/11
10 134 56 reviews

(NDH) Thị trường trong tuần này sẽ tập trung vào nguồn cung toàn cầu sau khi giá dầu có tuần giảm thứ 4 liên tiếp do thông tin Mỹ sẽ cho phép một số ngoại lệ khi trừng phạt Iran.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top