Vui lòng chờ trong giây lát

TP HCM dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán

Việc thực hiện các dự án BT phải hết sức minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội TP HCM tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 diễn ra sáng 30-10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong tuần này sẽ có hội thảo về quản lý các dự án BT (xây dựng - chuyển giao) trên địa bàn TP.

Ông Phong thông tin nội dung làm việc của hội thảo về BT là đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này như thế nào, tránh trường hợp lợn cợn chuyện bị tác động bởi các yếu tố khác.

Quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước. "Sở Kế hoạch Đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu để góp ý, lắng nghe để hình thành quy trình, sau đó báo cáo với Thành ủy vấn đề này" – ông Phong yêu cầu.

Theo ông Phong, việc thực hiện các dự án này phải theo hướng hết sức công khai, minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư.

Ông Phong nhấn mạnh: "Các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết, chờ quy trình mới. Còn cái nào đã có chỉ đạo của Chính phủ rồi thì cứ tiếp tục làm. Sở Kế hoạch Đầu tư làm việc với các doanh nghiệp để thông tin rõ ràng, chậm lại chút để sau này dễ dàng trong quản lý mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư".

Nói rõ thêm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các đơn vị không được tham mưu, đề xuất gì liên quan đến các dự án BT nữa, kể cả nghiên cứu tiền khả thi.

TP HCM dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán TP HCM dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán
10 2699 56 reviews

Việc thực hiện các dự án BT phải hết sức minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Bình luận trên NDH
1 Bình luận

Minh 09:58 31/10/2017

Có cần giải tỏa cho sân bay Long Thành đến 5000 ha tốn quá nhiều tiền không vì trong đó đã có đất quốc phòng giao 2200 ha (theo ông Nguyễn Đức Kiên phát biểu), trong khi TSN chỉ 850ha Nội Bài chỉ 700ha?

0 lượt trả lời
 
Bình luận trên Facebook

Quy hoạch

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top