Vui lòng chờ trong giây lát

Thị trường nhà biệt thự, liền kề được kỳ vọng sôi động trong quý I

(NDH) Năm 2017, các dự án biệt thự và nhà phố mở bán tập trung 72% nguồn cung ở phía tây và Nam của Hà Nội.

Theo báo cáo của CBRE tại sự kiện Công bố tiêu điểm Bất động sản Hà Nội trong quý IV/2017, thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã được bổ sung 444 căn với 73% số căn là nhà liền kề.

Cả năm 2017, thị trường Hà Nội ghi nhận tổng số 4.178 căn biệt thự, liền kề và nhà phố mở bán. Khu vực phía Tây và phía Nam là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 72% tổng cung mới toàn thị trường.

Thị trường nhà đất trong quý IV bán được 1.142 căn, tăng 48% so với quý trước và giảm 71% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do nguồn cung mới tăng đáng kể trong quý III.

Năm 2017, toàn thị trường nhà ở gắn liền với đất đã bán được hơn 4.800 căn, trong đó khu vực phía Tây chiếm tỷ trọng cao nhất, lên tới 64%. Phía Đông đứng thứ hai về số căn bán được, chiếm khoảng 1/5 tổng số căn bán được trên thị trường.

Kết thúc năm 2017, giá sơ cấp trung bình thị trường biệt thự, nhà liền kề đạt 3.600 USD/m2, giảm nhẹ 2% so với quý trước. Trong khi đó, giá thứ cấp trung bình trên thị trường đạt 3.778 USD/ m2 đất, tăng 3,5% so với năm trước.

Cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn trong bán kính 10km, được xem là chìa khóa giúp thúc đẩy phát triển các dự án khu đô thị ở các khu vực này.

Quý 1/2018 được kì vọng sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô lớn sẽ được mở bán. Tương lai sẽ có thêm các dự án mới tại khu vực phía Đông, khi có các cây cầu mới qua sông Hồng (Tứ Liên và Trần Hưng Đạo), được kỳ vọng giúp cải thiện giao thông và cơ sở hạ tầng cho khu vực phía Đông, thu hút thêm sự chú ý của các nhà đầu tư và người mua nhà để ở.

Thị trường nhà biệt thự, liền kề được kỳ vọng sôi động trong quý I Thị trường nhà biệt thự, liền kề được kỳ vọng sôi động trong quý I
10 1604 56 reviews

(NDH) Năm 2017, các dự án biệt thự và nhà phố mở bán tập trung 72% nguồn cung ở phía tây và Nam của Hà Nội.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top