Vui lòng chờ trong giây lát

Tesla có chủ tịch mới thay Elon Musk

(NDH) Đêm 7/11, Tesla thông báo Robyn Denholm đã được chọn là người thay thế Elon Musk làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Hội đồng quản trị Tesla xin thông báo Robyn Denholm đã được bổ nhiệm làm chủ tịch Tesla, có hiệu lực ngay lập tức. Để có thể dành trọn tâm trí làm chủ tịch Tesla, Robyn sẽ rời chức giám đốc tài chính (CFO) và giám đốc chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất Australia, sau khi giai đoạn 6 tháng kể từ lúc thông báo với Telstra kết thúc, theo thông báo từ Tesla ngày 7/11.

Robyn Denholm. Ảnh: News.com.au.

Elon Musk phải rời vị trí chủ tịch Tesla theo thỏa thuận giải quyết với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) sau vụ ông đăng tweet thông báo cân nhắc tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu hồi tháng 8 và đã có đủ vốn. Dòng tweet khiến cổ phiếu Tesla chạm đỉnh 387,46 USD hôm 7/8.

Musk được phép tiếp tục làm CEO Tesla nhưng không được phép quay lại vị trí này trong 3 năm. Ngoài ra, ông còn phải nộp một khoản phạt dân sự 20 triệu USD. Tesla cũng chấp nhận nộp 20 triệu USD để giải quyết cáo buộc không kiểm soát tốt dòng tweet của Musk

Tesla có chủ tịch mới thay Elon Musk Tesla có chủ tịch mới thay Elon Musk
10 414 56 reviews

(NDH) Đêm 7/11, Tesla thông báo Robyn Denholm đã được chọn là người thay thế Elon Musk làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top