Vui lòng chờ trong giây lát

Tàu chở hàng lớn nhất thế giới bắt đầu hoạt động năm 2018

(NDH) Danh hiệu "tàu thủy" lớn nhất thế giới thuộc về cấu trúc nổi khổng lồ đựng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (FLNG) của Shell.

Trông như một con tàu nhưng đây thực ra là cơ sở đựng khí đốt tự nhiên hóa lỏng có tên Prelude của tập đoàn dầu khí Shell. Dài 488 m, Prelude là "tàu thủy" lớn nhất thế giới với boong dài hơn 4 sân bóng đá và bể chứa có thể lấp đầy 175 hồ bơi Olympic. Ngoài ra, chiều rộng tàu tương đương cánh của máy bay Boeing 747.

Một hình ảnh của Prelude chuyển khí đốt sang một chiếc tàu chở dầu (Nguồn: Shell).

Cơ sở này sẽ bắt đầu khai thác và chế biến khí trên biển vào năm sau. Khi hoạt động hết công suất, Prelude thu được ít nhất 5,3 triệu tấn dầu/năm - nhiều hơn nhu cầu hàng năm của Hong Kong. Trong khi đó, trọng lượng khi đầy tải của tàu là 600.000 tấn, bằng 6 lần tàu USS George Washington.

Shell không tiết lộ chi phí nhưng các chuyên gia ngành ước tính con tàu này có giá từ 10,8 tỷ USD đến 12,6 tỷ USD.

So sánh Prelude và các công trình nổi tiếng khác trên thế giới (Nguồn: CNBC).

Công trình do Tập đoàn Công nghiệp nặng của Samsung xây dựng từ năm 2012 và hoàn thành hồi tháng 7 tại Hàn Quốc, trước khi được đưa đến Úc. Hiện nay thiết bị nổi nằm ở khu khai thác khí Prelude của hãng, hơn 200 km về phía bắc ngoài khơi bờ biển Tây Úc.

Tàu chở hàng lớn nhất thế giới bắt đầu hoạt động năm 2018 Tàu chở hàng lớn nhất thế giới bắt đầu hoạt động năm 2018
10 2373 56 reviews

(NDH) Danh hiệu "tàu thủy" lớn nhất thế giới thuộc về cấu trúc nổi khổng lồ đựng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (FLNG) của Shell.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top