Vui lòng chờ trong giây lát

Sân bay Thượng Hải cho khách tự check in bằng khuôn mặt

(NDH) Công nghệ mới giúp tiết kiệm thời gian đồng thời giảm áp lực cho nhân viên sân bay.

Hành khách có thể tự động làm thủ tục tại sân bay Hồng Kiều của Thượng Hải với công nghệ nhận dạng khuôn mặt thay vì đến quầy như thông thường.

Sân bay lắp máy để khách tự check in, gửi hành lý, kiểm tra an ninh và lấy thẻ lên máy bay, theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. Tổng thời gian chỉ còn dưới 1,5 phút.

"Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ra mắt máy tự phục vụ cho toàn bộ quá trình", theo ông Zhang Zheng, quản lý bộ phận dịch vụ mặt đất cho Spring Airlines, hãng hàng không đầu tiên áp dụng hệ thống tại sân bay Hồng Kiều.

Một người đi qua lối vào với hệ thống nhận diện khuôn mặt trong Giải đấu Quân sự quốc tế 2018 vào ngày 29/7 tại Korla. (Nguồn: Getty Images)

87% trong tổng số 5.017 khách của Spring hôm 15/10 sử dụng các kiosk tự phục vụ. Hiện tại, chỉ những người có chứng minh thư của nước này mới có thể sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Những nỗ lực tương tự đang được tiến hành tại các sân bay ở Bắc Kinh và thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam.

Công nghệ này đang được ứng dụng rộng tại Trung Quốc. Cảnh sát sử dụng kính để xác định tình nghi hoặc tội phạm trong đám đông. Một cửa hàng KFC ở Hàng Châu cho phép khách thanh toán bằng cách scan (quét) mặt trên máy tính. Một trường học sử dụng máy quay nhận diện khuôn mặt để theo dõi phản ứng của học sinh trong lớp học. Hàng trăm ATM ở Macau được trang bị các thiết bị nhận dạng khuôn mặt để hạn chế rửa tiền.

Sân bay Thượng Hải cho khách tự check in bằng khuôn mặt Sân bay Thượng Hải cho khách tự check in bằng khuôn mặt
10 575 56 reviews

(NDH) Công nghệ mới giúp tiết kiệm thời gian đồng thời giảm áp lực cho nhân viên sân bay.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Mới

Top