Vui lòng chờ trong giây lát

Quỹ Kuwait cấp khoản vay 9,8 triệu USD đầu tư hạ tầng ven biển Thái Bình

(NDH) Hiệp định vay vốn cho Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã được ký kết với giá trị khoản vay xấp xỉ 210 tỷ đồng.

Sáng ngày 19/12, Thứ trưởng Trần Xuân Hà thay mặt Chính phủ Việt Nam và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait về Phát triển kinh tế Ả Rập (Quỹ Kuwait) đã ký kết Hiệp định vay vốn cho Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trị giá 2,8 triệu Đina Kuwait, tương đương khoảng hơn 9,3 triệu USD. Với tỷ giá hiện tại, số tiền này tương đương 211 tỷ đồng.

Thời gian qua, Quỹ Kuwait đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam để thực hiện 14 dự án với tổng trị giá 49,7 triệu Đina Kuwait, tương đương khoảng 168,776 triệu USD. Các dự án tập trung vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng nông thôn như: các công trình giao thông, thủy lợi nhỏ của các tỉnh nghèo và đến nay nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như: thuỷ lợi Dầu Tiếng, thuỷ lợi Vân Đình, đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh, đường giao thông Phủ Thông-Khang Ninh...

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết dự án phát triển cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là dự án chống biến đổi khí hậu đầu tiên của Quỹ Kuwait tài trợ cho Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, ông Hesham Al-Waqayan bày tỏ hi vọng dự án này sẽ góp phần giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống và cũng cho biết Quỹ luôn sẵn sàng tài trợ các dự án phát triển hạ tầng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng cũng khẳng định với vai trò là cơ quan được Chính phủ giao đàm phán, ký kết các khoản vay, Bộ Tài chính cam kết sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương sẽ sử dụng nguồn vốn này để dự án được triển khai theo đúng tiến độ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Quỹ Kuwait cấp khoản vay 9,8 triệu USD đầu tư hạ tầng ven biển Thái Bình Quỹ Kuwait cấp khoản vay 9,8 triệu USD đầu tư hạ tầng ven biển Thái Bình
10 419 56 reviews

(NDH) Hiệp định vay vốn cho Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã được ký kết với giá trị khoản vay xấp xỉ 210 tỷ đồng.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Dự án

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top