Vui lòng chờ trong giây lát

Linh vật đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 là chó Phú Quốc

(NDH) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa công bố kế hoạch thực hiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM).

Cụ thể, đường hoa năm nay sẽ mang chủ đề “Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720m, gồm ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Đáng chú ý, cụm linh vật của đường hoa năm nay được lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Đảo gia đình linh vật cũng đồng thời tạo ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. Và cổng chính đường hoa sẽ là một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới.

Dịp Tết năm nay trùng với Ngày Lễ tình nhân (14/2) nên Ban tổ chức cũng không quên dành một khoảng không gian lãng mạn cho các bạn trẻ.

Đặc biệt năm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ giới thiệu công nghệ trồng cây treo ngược với tiểu cảnh “cây tương lai”. Toàn bộ đất và dưỡng chất nuôi cây được cho vào túi để trong thân chậu do đó cây hấp thu gần như toàn bộ dưỡng chất cần thiết, nhờ vậy cây phát triển khá nhanh và giúp tiết kiệm nước trong chăm sóc.

Bên cạnh đó, đường hoa tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất sẽ kéo dài 7 ngày, từ 19 giờ ngày 13/2/2018 (28 tháng Chạp) đến 22 giờ 19/2/2018 (mùng 4 Tết).

Đây là đường hoa thứ 15 liên tiếp được tổ chức (từ năm 2004) để chào mừng Tết Nguyên Đán tại Trung tâm TPHCM. Đường hoa Tết đã trở thành một trong những nét văn hóa rất riêng của người dân thành phố.

Linh vật đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 là chó Phú Quốc Linh vật đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 là chó Phú Quốc
10 2231 56 reviews

(NDH) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa công bố kế hoạch thực hiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM).

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Du lịch

Top