Vui lòng chờ trong giây lát

Giới đầu cơ bắt đầu rút khỏi đặt cược dầu thô tăng giá

(NDH) Các quỹ đầu tư giảm đặt cược vào đà tăng giá của dầu WTI và Brent xuống thấp nhất trong nhiều tháng do lo ngại về triển vọng nhu cầu tiêu thụ năng lượng của thế giới.

Theo số liệu của sàn ICE, giới đầu cơ giảm vị thế mua đối với dầu Brent xuống thấp nhất hai tháng ở 360.785 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 23/10. Tương tự, đối với dầu WTI, giới đầu cơ quỹ giảm vị thế mua xuống 216.733 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ cho biết.

Cũng trong thời gian này, giá dầu Brent và dầu WTI giảm hơn 6% do lo ngại tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu thô sẽ chậm lại và Arab Saudi cho biết có thể tăng nhanh sản lượng nếu cần. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid al-Falih không loại trừ khả năng nước này sẽ sản xuất thêm 1 – 2 triệu thùng/ngày so với hiện tại trong thời gian tới.

Bộ trưởng Arab Saudi từng phát biểu trong một hội thảo gần đây rằng thị trường dầu mỏ đang ở trong trạng thái tốt. Ông al-Falih hy vọng các quốc gia sản xuất dầu sẽ ký thỏa thuận mở rộng hợp tác nhằm theo dõi và bình ổn thị trường dầu trong tháng 12.

Tới thời điểm hiện tại, giá dầu đã phục hồi trước lo ngại nguồn cung sẽ bị gián đoạn vì ngày Mỹ trừng phạt Iran đang cận kề. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro đối với đà phục hồi này, bởi tồn kho dầu thô tại Mỹ đã tăng lên 422 triệu thùng trong 5 tuần qua, không bao gồm dầu dự trữ chiến lược.

Giới đầu cơ bắt đầu rút khỏi đặt cược dầu thô tăng giá Giới đầu cơ bắt đầu rút khỏi đặt cược dầu thô tăng giá
10 2669 56 reviews

(NDH) Các quỹ đầu tư giảm đặt cược vào đà tăng giá của dầu WTI và Brent xuống thấp nhất trong nhiều tháng do lo ngại về triển vọng nhu cầu tiêu thụ năng lượng của thế giới.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top