Vui lòng chờ trong giây lát

Giá vàng cuối tuần đi ngang

(NDH) Giá vàng hôm thứ sáu gần như đi ngang do triển vọng chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt trong khi dữ liệu việc làm khiêm tốn hạn chế đà giảm giá.

Giá vàng giao trong tháng 2 trên sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 0,2 USD tương đương 0,02% lên mức 1.321,8 USD/ounce.

Bộ Lao Động Mỹ cho biết trong tháng 12 nền kinh tế chỉ tạo ra 148.000 việc làm, thấp hơn so kỳ vọng là 190.000 việc làm. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng tiền lương đúng như kỳ vọng là tăng 0,3%.

Dữ liệu việc làm khiêm tốn làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư về kế hoạch tăng lãi suất mạnh hơn trong năm nay do Fed cần nhiều bằng chứng thuyết phục hơn nữa về áp lực lạm phát đối với quyết định tăng lãi suất trong tháng 3.

Tuy nhiên, chuyên gia chiến lược Jim Vogel cho rằng bản báo cáo việc làm tác động rất ít tới lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm 2018 do xu thế tạo việc làm mới vẫn khá vững sau khi toàn nền kinh tế tạo ra hơn 200.000 việc làm trong tháng 10 và tháng 11.

Giá vàng vẫn giữ ở mức ổn định trong vài tuần trở lại đây dù nhà đầu tư kỳ vọng chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ được thắt chặt do Ngân hàng Trung ương Anh và Canada được kỳ vọng sẽ theo lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Giá bạc giao sau giảm 0,06% xuống còn 17,28 USD/ounce trong khi giá bạch kim giao sau tăng 0,49% lên 975 USD/ounce.

Giá vàng cuối tuần đi ngang Giá vàng cuối tuần đi ngang
10 1985 56 reviews

(NDH) Giá vàng hôm thứ sáu gần như đi ngang do triển vọng chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt trong khi dữ liệu việc làm khiêm tốn hạn chế đà giảm giá.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top