Vui lòng chờ trong giây lát

Giá thép Trung Quốc hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp

(NDH) Giá hợp đồng thép tương lai tăng nhẹ trong đầu phiên 9/11 tại Trung Quốc do nguồn cung có dấu hiệu giữ ở mức cao.

Giá thép thanh giao tháng 1/2019 trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Tương lai Thượng Hải tăng 0,9% lên 3.975 nhân dân tệ/tấn (572 USD/tấn) vào khoảng 9h40 hôm nay, thoát đáy 3 tháng rưỡi của phiên 8/11. Tuy nhiên, giá thép xây dựng đã giảm gần 2% trong tuần này tính đến thời điểm hiện tại và là tuần thứ hai giảm liên tiếp.

Sản lượng thép của Trung Quốc không có dấu hiệu suy giảm dù mùa đông đã bắt đầu. Theo chuyên gia phân tích Helen Lau của Công ty Chứng khoán Argonaut, nguyên nhân là chính phủ nước này để các tỉnh, thành phố tự đặt mục tiêu giảm sản lượng dựa trên mức độ phát thải, chứ không ép buộc một mức chung như năm 2017.

Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cho biết sản lượng thép trung bình hàng ngày của các doanh nghiệp thanh viên đạt 1,97 triệu tấn trong 20 ngày đầu của tháng 10, gần ngang với mức 1,98 triệu tấn của tháng trước.

Giá các vật liệu thô được sử dụng trong quá trình sản xuất thép cũng tăng, trong đó quặng sắt lên cao nhất một tuần. Giá quặng sắt trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên chạm đỉnh 1 tuần ở 525,5 nhân dân tệ/tấn. Theo số liệu chính thức, nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 88,4 triệu tấn trong tháng 10.

Ngoài ra, giá than mỡ và than cốc lần lượt tăng 0,7% và 0,9%.

Giá thép Trung Quốc hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp Giá thép Trung Quốc hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp
10 2999 56 reviews

(NDH) Giá hợp đồng thép tương lai tăng nhẹ trong đầu phiên 9/11 tại Trung Quốc do nguồn cung có dấu hiệu giữ ở mức cao.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top