Vui lòng chờ trong giây lát

Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các trạm BOT

(NDH) Tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công An cho biết Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn vừa chủ trì cuộc họp với Công an một số đơn vị, địa phương về công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) và trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ BOT.

Theo đó, thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã quan tâm, đầu tư nâng cấp, cải tạo và xây dựng nhiều tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại bằng hình thức huy động vốn, trong đó có hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).

Theo thống kê, toàn quốc có hơn 80 dự án BOT giao thông; đây là chủ trương, chính sách đúng đắn và rất cần thiết, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, việc bố trí các trạm thu phí BOT còn một số bất cập, gây bức xúc trong nhân dân, nhất là tài xế...

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách nhà nước hạn hẹp, việc huy động các nguồn vốn xã hội hóa theo hình thức BOT đầu tư vào kết cấu hạ tầng kinh tế, trong đó có hạ tầng giao thông là chủ trương, chính sách đúng đắn, vô cùng cần thiết của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Yêu cầu đảm bảo ANTT và trật tự, an toàn giao thông thông suốt trên các tuyến đường là hết sức cần thiết, để bảo đảm ANTT tại các trạm BOT trên địa bàn cả nước. Do đó, Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc, đánh giá tình hình, đảm bảo tốt ANTT tại các trạm thu phí BOT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đồng thời xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, lựa chọn đối tượng phù hợp, tập trung vào số lái xe, chủ doanh nghiệp… từ đó chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, Cục Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng Quy trình giải quyết các tình huống gây cản trở, ùn tắc giao thông tại khu vực các Trạm thu phí và duy trì trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Có văn bản hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương về hướng xử lý những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông để vận dụng thực hiện có hiệu quả.

Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các trạm BOT Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các trạm BOT
10 338 56 reviews

(NDH) Tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công An cho biết Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn vừa chủ trì cuộc họp với Công an một số đơn vị, địa phương về công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) và trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ BOT.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top