Vui lòng chờ trong giây lát

Cổ phiếu H&M xuống đáy 16 năm vì Zara

(NDH) Cổ phiếu hãng thời trang H&M lao dốc vì kết quả kinh doanh ảm đạm, thua xa đối thủ.
Hôm 15/12, hãng thời trang Thụy Điển công bố đợt giảm doanh số quý mạnh nhất trong ít nhất 10 năm trở lại đây khi ngày càng ít khách hàng đến mua sắm tại các cửa hàng flagship. Cổ phiếu H&M có lúc giảm 16%, mức giảm trong ngày sâu nhất kể từ tháng 3/2001. Gần 15% cổ phiếu giao dịch tự do bị bán khống.
Doanh thu chưa tính VAT (thuế giá trị gia tăng) giảm 4% xuống còn 6 tỷ USD trong 3 tháng 9-11 mặc dù các nhà phân tích dự báo tăng 2%. Doanh thu của hãng mới chỉ giảm trong 3 quý trong suốt 10 năm qua, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

H&M đau đầu vì Zara (Nguồn: Bloomberg)

Cơn khủng hoảng làm rung chuyển các trung tâm thương mại ở Mỹ cũng đang lan tới các phần khác của thế giới, ảnh hưởng mạnh đến H&M và buộc hãng phải giảm giá để đẩy hàng.
Trong khi đó, Inditex - công ty mẹ của hãng thời trang Zara - đang vượt mặt đối thủ nhờ mảng thương mại trực tuyến mở rộng mạnh mẽ. Doanh thu tháng 11 và đầu tháng 12 của người khổng lồ thời trang nhanh Tây Ban Nha đạt mức tăng 2 chữ số.
Một trong những yếu tố mang lại thành công là hệ thống kho hàng tập trung, cho phép Inditex chọn sản phẩm cho mỗi thị trường đến tận phút cuối. Khâu hậu cần của H&M chậm hơn nhiều vì phụ thuộc vào hàng gửi từ châu Á và có thể mất hàng tuần đến hàng tháng.
Cổ phiếu H&M xuống đáy 16 năm vì Zara Cổ phiếu H&M xuống đáy 16 năm vì Zara
10 629 56 reviews

(NDH) Cổ phiếu hãng thời trang H&M lao dốc vì kết quả kinh doanh ảm đạm, thua xa đối thủ.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top