Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những đợt phục hồi mạnh mẽ nhất lịch sử

(NDH) Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những đợt phục hồi mạnh mẽ nhất lịch sử.

Và chúng ta cũng được chứng kiến một trong những màn quay trở lại ngoạn mục nhất của thị trường chứng khoán Mỹ từ trước tới nay.

Ông Ryan Detrick của LPL Financial cho biết thị trường chứng khoán Mỹ đã lần đầu tiên trong 80 năm qua kết thúc “xanh” sau khi đã giảm hơn 10%.

Diễn biến chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm 2016

Cụ thể, chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ đã giảm 11,3% kể từ đầu năm cho tới giữa tháng 2. Khi đó, mọi người bắt đầu nói về suy thoái và thảm họa kinh tế. Nhưng cuối cùng, các cổ phiếu đã bùng nổ trở lại để chốt quý I/2016 với 30 điểm nhiều hơn ngày 1/1.

Bên cạnh chứng khoán cho thấy dấu hiệu khởi sắc, các chỉ số khác của nền kinh tế Mỹ cũng đang làm lu mờ những lo ngại về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tiếp theo.

Chỉ số Dow Jones cũng tăng 81,22 điểm, tương đương 0,46%.

Có 276.000 người thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước, đánh dấu tuần thứ 56 liên tiếp Mỹ giữ được con số này dưới 300.000 người.

Trong khi chờ đợi các chỉ số kinh tế khác được Markit Economics và Viện Quản lý Nguồn cung công bố, các nhà phân tích đã đưa ra những dự báo khá lạc quan về nền kinh tế số 1 thế giới:

- Tuyển dụng phi nông nghiệp tăng thêm 205.000 việc làm

- Tỷ lệ thất nghiệp: 4,9%

- Thu nhập trung bình/giờ/tháng tăng 0,2%

- Thu nhập trung bình so với cùng kỳ năm trước tăng 2,2%

Số liệu kinh tế Mỹ đã trở nên mạnh mẽ hơn, chứng khoán tăng và mọi chỉ số đã trở lại theo đúng những gì mọi người mong đợi.

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những đợt phục hồi mạnh mẽ nhất lịch sử Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những đợt phục hồi mạnh mẽ nhất lịch sử
10 1077 56 reviews

(NDH) Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những đợt phục hồi mạnh mẽ nhất lịch sử.

Bình luận trên NDH
1 Bình luận

huonglyngat 19:14 01/04/2016

chứng khoán Mỹ thật tuyệt vời.còn CK Việt Nam trên F319 tôi thấy nhiều nick nhà đầu tư nói là 2 sòng bạc bip.thời gian vừa rôi tôi và nhiều người làm trong công ty mua nhiều cp tốt blueachip vậy mà 2 hôm nay cắt lỗ hết lỗ vài tỷ.thật quá dại quá khờ khi đầu tư CK<br/>tôi nghĩ UBCK phải có biện pháp gì để những nhà đầu tư yên tâm chứ cứ để thế này thì khác gì bạc bịp<br/>tôi sẽ không bao giờ mua cp nữa..đúng là quá cay đắng

0 lượt trả lời
 
Bình luận trên Facebook

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top