Vui lòng chờ trong giây lát

AI vừa tạo ra 2 loại nước hoa

(NDH) Công ty nước hoa Đức Symrise hợp tác với hãng máy tính IBM giới thiệu 2 loại nước hoa do AI (trí thông minh nhân tạo) phát triển.

Sản phẩm vừa được bán cho O Boticário, hãng mỹ phẩm lớn thứ 2 Brazil, và sẽ lên kệ tại 4.000 cửa hàng vào năm tới.

Thuật toán Philyra của IBM nghiên cứu 1,7 triệu công thức nước hoa hiện có và so sánh với nhiều tập dữ liệu, như địa lý, tuổi của khách hàng và doanh số bán hàng. Công nghệ hiện có thể tạo ra các loại nước hoa mới cho các phân khúc thị trường cụ thể.

Chuyên gia của Symrise thử nước hoa AI. Ảnh: Symrise.

2 loại nước hoa làm cho Boticário được thiết kế cho đối tượng khách hàng trẻ ở Brazil. Một mùi độc đáo với cỏ linh lăng, vỏ quả bạch đậu khấu, hạt cà rốt trong khi mùi còn lại là trái cây, với hương của trà Osmanthus, vải thiều và hoắc hương. Cả 2 đều nhận được phản ứng tích cực từ người dùng thử, ngay cả khi được so sánh với các loại nước hoa phổ biến khác.

Richard Goodwin, một thành viên nhóm phát triển, gọi Philyra là “hệ thống học cách tạo ra mùi hương giống như một người học việc”. Ông tin rằng đây là ví dụ cho thấy “máy tính có thể sáng tạo”.

Một thành tựu nghệ thuật khác của AI bức tranh "Edmond de Belamy" vừa được mua với giá kỷ lục 432.500 USD, gấp 40 lần dự đoán.

"Edmond de Belamy". Ảnh: Obvious.

AI vừa tạo ra 2 loại nước hoa AI vừa tạo ra 2 loại nước hoa
10 2362 56 reviews

(NDH) Công ty nước hoa Đức Symrise hợp tác với hãng máy tính IBM giới thiệu 2 loại nước hoa do AI (trí thông minh nhân tạo) phát triển.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Mới

Top